Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thanh Hương Trưởng phòng Giáo dục mầm non, về phía phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm đơn vị làm điểm thành phố có đồng chí Hoàng Việt Cường Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, cùng với các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, CBQL, nhân viên y tế, nhân viên nuôi dưỡng, kế toán các trường điểm của 30 đơn vị quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc Sở GD&ĐT.
250 đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe Tiến sĩ Bùi Thị Nhung Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề viện Dinh dưỡng Quốc gia trình bày về chế độ dinh dưỡng và theo dõi sức khỏe cho trẻ mầm non, tham quan cơ sở vật chất bếp ăn theo dây chuyền bếp, dự quy trình chế biến món ăn cho trẻ theo quy trình bếp một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chia sẻ kinh nghiệm về quy trình quản lý nuôi dưỡng, hợp đồng thực phẩm, theo dõi sức khỏe trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non.
Sau Hội nghị, các đại biểu đã nắm bắt về cách điều chỉnh, xây dựng thực đơn khẩu phần ăn đảm bảo tỷ lệ dưỡng chất P, L, G, Vitamin và khoáng chất theo Thông tư 28/2016/TT- BGDĐT của Bộ giáo dục và Đào tạo về sửa đổi chương trình giáo dục mầm non, đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tham mưu đầu tư cơ sở vật chất bếp ăn một chiều, phân công nhân viên thực hiện dây chuyền bếp ăn bán trú và kinh nghiệm quản lý công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo công khai minh bạch và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hội nghị tập huấn công tác chăm sóc nuôi dưỡng - Vệ sinh an toàn thực phẩm cấp học mầm non đã kết thúc tốt đẹp, các đơn vị quận huyện về dự hội nghị đã tham quan và học tập được rất nhiều nội dung đổi mới trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm của trường mầm non Trâu Quỳ huyện Gia Lâm.